ตอนที่3 ตกงานตอนแก่

ตกงานตอนแก่ รู้สึกตัวเองเป็นโรคซึมเศร้าเล็กๆ หลังจากการที่เคยชินกับการมีรายได้แล้วต้องมาเป็น"คนว่างงาน"จนมาเป็นที่มาของการอยากหาอะไรทำแก้เบื่อ เริ่มจากที่ชีวิตวันๆหมดไปกับการอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เช้าจรดค่ำจาก camfrog ,MSN,Yahoo, chat ฝรั่ง ,ร้องคาราโเกะ วันเวลาผ่านไปอย่างไม่มีสาระ(จิตเริ่มตก)จึงคิดอยากหาอะไรมาขาย
เริ่มจากโพสท์ขายของในฟรีบล๊อคของเวฟไซต์ต่างๆก่อนค่ะขีดๆเขียนๆไปลองผิดลองถูกหาสินค้าไปเรื่อยๆ

เริ่มโพสต์ขายสินค้าในฟรีบล๊อคครั้งแรกประมาณ เมษายน2550 สินค้าก้อต่างๆนานาสาระเท่าที่หาได้ อยากขาย มือ1 มือ2 ลองผิดลองถูก บางบล๊อคก้อโพสท์แล้วก้อลืมก้อมี (เส้นทางการค้าค่อนข้างสับสน)ช่วงปี2550 การค้าขายออนไลน์ถือว่ายังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าที่ควรจากการที่ผู้เขียนทดลองขายสินค้าหลายๆชนิดสินค้าที่จัดว่าพอขายได้คือสินค้ามือ2 ก้อลองผิดลองถูกพัฒนาไปเรื่อยๆ รวมถึงการทำร้านที่มีผู้ให้บริการร้านค้าฟรี  ผู้เขียนเคยลงทะเบียนใช้งานร้านออนไลน์มาเยอะหลายเจ้าแล้วค่ะ ซึ่งสามารถไปลงทะเบียนจองชื่อร้านกันก่อนได้นะคะ ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่มีสินค้าเพราะว่า เวลาเราทำร้านออนไลน์เสร็จ เวลาเราเปิดขายจริง ระบบจะแสดงวันที่ที่เราเปิดใช้งานถ้าเห็นว่าเราเปิดมานานแล้วมันก็ดูน่าเชื่อถือดีน่ะค่ะ

posted under |

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความใหม่กว่า บทความที่เก่ากว่า หน้าแรก

Naree

ขอบคุณที่แวะมาอ่านนะคะ

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

เกี่ยวกับฉัน

หญิงสาววัยกลางคน อายุ 40 กว่าๆ มีพ่อเป็นในสิ่งที่คนมากกว่าครึ่งโลกอยากจะเป็น มีแม่ที่ไม่ได้เป็นหมอแต่รักษาลูกในโรคที่หมอรักษาไม่ได้ ลูกชายติสท์แตกตอน20ปีแต่ก้อเป็นผู้ชายที่เข้มแข็งที่สุดในโลกคนที่เห็นกันมาตั้งแต่เกิดกลายเป็นคนแปลกหน้าตอนแก่ คนที่อยู่ด้วยตอนแก่กลับเป็นคนที่ใช้เวลาเดินทางมา9000กว่าไมล์ คนที่รับฟังทุกเรื่องคือคนที่ไม่เข้าใจแม้แต่ภาษาไทย ชีวิตเต็มไปด้วยการผจญภัย วันที่เริ่มเขียนบล็อคเป็นวันเกิดปีที่43 ผ่านวันเกิดมาหลายปีแต่ไม่รู้เวลาหายไปไหนหมด จึงอยากบันทึก อยากเฉลย อยากเตือน อยากปลอบใจ และอยากช่วยแก้ปัญหาเรื่องที่คาใจ!และ!"ถ้าอยากได้กำลังใจโปรดติดตาม"

ค้นหาบล็อกนี้

Followers


Recent Comments